Tiềm năng phát triển của ngành bao bì Việt Nam

12-06-2018

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BAO BÌ TIẾN PHÁT

Bao bì xanh – xu hướng tiêu dùng hiện đại

Hiện nay, Việt Nam có khoảng hơn 2000 doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong lĩnh vực in ấn, sản xuất bao bì. Theo đánh giá của Hiệp hội bao bì VINPAS, tốc độ tăng trưởng của ngành bao bì trung bình 15% - 20 %/ năm, riêng ngành bao bì nhựa đã lên đến 25%/năm. Thị trường tiêu thụ tương đối rộng lớn, ứng dụng đa dạng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực là điều kiện thuận lợi để cho ngành bao bì Việt Nam tiếp tục phát triển.

Tiềm năng phát triển của ngành bao bì Việt Nam

Tiềm năng phát triển của ngành bao bì Việt Nam

Có hơn 2000 doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sản xuất cung ứng bao tải dứa

Có hơn 2000 doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sản xuất cung ứng bao tải dứa

Theo thông tin từ Hãng Nghiên cứu thị trường Euromonitor, nhu cầu bao bì thực phẩm tại Việt Nam trong năm 2015 là 3,915 triệu tấn, vào năm 2020 sẽ là 5,396 triệu tấn, tăng 38%, trong khi nhu cầu của toàn thế giới trong giai đoạn 2015 - 2020 chỉ tăng 13%. Qua đó có thể thấy, nhu cầu tiêu dùng bao bì của Việt Nam thuộc hàng top đầu trên thế giới

Ngành bao bì trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã thay đổi hầu hết phương thức sản xuất của mọi ngành nghề lĩnh vực. Và ngành bao bì cũng không ngoại lệ. Thay đổi phương thức không chỉ giúp nâng cao số lượng mà cả chất lượng của sản phẩm. Đầu tư máy móc, dây chuyền thiết bị tiên tiến hiện đại là chìa khóa giúp cho các doanh nghiệp sản xuất bao bì có thể tồn tại, phát triển và cạnh tranh.

Sản xuất bao bì trong thời buổi cách mạng công nghiệp 4.0

Sản xuất bao bì trong thời buổi cách mạng công nghiệp 4.0

Công ty cổ phần sản xuất & thương mại bao bì Tiến Phát là một trong những đơn vị đi đầu trong việc chuyển hóa phương thức sản xuất bao bì. Đáp ứng tối đa nhu cầu bảo quản hàng hóa, sản phẩm của các doanh nghiệp hay người tiêu dùng đơn lẻ, Tiến Phát cung cấp bao bì với kích thước đa dạng, màu sắc phong phú, chất lượng đạt chuẩn theo quy định. Nhận được sự tin tưởng của khách hàng trong liên tục nhiều năm liền, Bao bì Tiến Phát hiện nay là một trong những đơn vị cung ứng, sản xuất bao bì lớn nhất thị trường miền Bắc.

Ngành bao bì Việt Nam có còn bị vô thừa nhận?

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Sang, chủ tịch Hiệp hội bao bì Việt Nam năm 2016, ngành bao bì vẫn chưa được cấp mã ngành riêng, còn nằm nhỏ lẻ trong các ngành khác. Tuy nhiên, là một nước tiêu thụ bao bì đứng thứ 30 trên toàn thế giới, dự kiến đạt mức 6,258 tỉ đô la Mỹ vào năm 2020, ngành bao bì Việt Nam sẽ không còn ở trình trạng “vô thừa nhận” nữa.

Nguồn nguyên liệu đầu vào để sản xuất bao bì cũng tương đối đa dạng như gỗ, giấy, nhựa, cao su, thủy tinh,... chính điều đó đã tạo nên sự đa dạng cho các dòng sản phẩm đầu ra của bao bì. Hướng đến tính năng thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng,... “xanh hóa” nguyên liệu đầu vào và công nghệ sản xuất vừa là chìa khóa tạo nên tính cạnh tranh vừa là thách thức lớn giữa các doanh nghiệp sản xuất bao bì.

Ngành bao bì Việt Nam sẽ không còn bị "vô thừa nhận"?

Ngành bao bì Việt Nam sẽ không còn bị "vô thừa nhận"?

Ngành bao bì Việt Nam dự kiến đạt mức 6,258 tỉ đô la Mỹ vào năm 2020

Ngành bao bì Việt Nam dự kiến đạt mức 6,258 tỉ đô la Mỹ vào năm 2020

Tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành bao bì Việt Nam không một ai có thể phủ nhận được. Tuy nhiên, để lựa chọn được một doanh nghiệp cung ứng bao bì trên thị trường hiện nay cũng không phải là điều dễ dàng. Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Tiến Phát là địa chỉ uy tín đã được tin dùng bởi Công ty Giao hàng tiết kiệm, Shopee, Lazada, Tiki, VN Post, Viettel Post,...

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi:

Công ty CP sản xuất và thương mại Bao bì Tiến Phát

Địa chỉ VP: Tầng 5, số 103 Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0939 906 886

Email: baobitienphat.jsc@gmail.com

Thong ke